Market Catagories

ฉลากสินค้า นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ผลิตภัณฑ์โดดเด่น ดึงดูดความสนใจ และดูแตกต่างจากคู่แข่งอื่นๆ ในท้องตลาด 

Read more


Print Capabilities

ด้วยความถึงพร้อมทางด้านเทคโนโลยีการพิมพ์ฉลาก ภายใต้แท่นพิมพ์ที่นำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งควบคุมโดยบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ 

Read more


Other Services

บริการด้าน Artwork ให้คำแนะนำและคำปรึกษาทางด้าน Artwork เจ้าหน้าที่ฝ่ายกราฟฟิค ของเราสามารถให้คำแนะนำและคำปรึกษา 

Read more

Label Typesประเภทของฉลาก

Weatherproof Labels 
ถ้าผลิตภัณฑ์ของคุณนั้นต้องอยู่ในสภาพแช่แข็ง หรือผจญกับความร้อน หรือที่ๆ มีความชื้นสูง เราขอแนะนำให้เลือกวัสดุสำหรับพิมพ์ฉลากที่สามารถกันน้ำหรือทนต่อสภาพอากาศได้ อาทิ Laminate หรือการเคลือบด้วย UV จะทำให้สีบนฉลากอยู่ได้นานขึ้น ส่วนสติกเกอร์ PP นั้นเหมาะกับการพิมพ์ฉลากที่ต้องการความคงทนต่อความชื้นสูง และสติกเกอร์กาวห้องเย็น เหมาะสำหรับประเภทอาหารแช่แข็งและไอศกรีม เป็นต้น

Recycle Labels
เพื่อช่วยให้โลกสีเขียว คุณสามารถช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รักษาทรัพยากรธรรมชาติ โดยการเลือกวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

คำ  3 คำ ในการเลือกฉลากรักษ์โลก

  • Recycled หมายถึง ฉลากที่ผลิตจากวัสดุที่เคยใช้แล้วและผ่านกระบวนการนำมาใช้ใหม่
  • Recyclable หมายถึง ฉลากที่สามารถนำไปผ่านกระบวนการรีไซเคิลเพื่อไปใช้ใหม่ได้อีกต่อไป
  • Renewable หมายถึง ฉลากที่ผลิตจากแหล่งธรรมชาติที่สามารถปลูกขึ้นใหม่เพื่อทดแทนได้อย่างรวดเร็ว ตัวอย่างของวัสดุประเภทนี้คือ วัสดุที่ผลิตมาจากข้าวโพด อ้อย และไม้ไผ่
คุณรู้หรือไม่
ฉลากที่ทำจากพลาสติกนั้นไม่สามารถนำกลับไปรีไซเคิลได้ ถ้าฉลากนั้นเข้ากันไม่ได้กับวัสดุของบรรจุภัณฑ์นั้นๆ หรือฉลากนั้นไม่สามารถลอกออกได้ในขั้นตอนการล้างของกระบวนการรีไซเคิล

Polylactic (PLA) เป็นโพลีเมอร์ชีวภาพที่ได้มาจากกรดแลคติค (Lactic Acid)  สามารถใช้ได้เอนกประสงค์และทำจากพืชที่สามารถปลูกทดแทนได้ เช่น ข้าวโพด อ้อย ข้าวสาลี และพืชอื่นๆ ที่มีแป้งมาก PLA จึงมีคุณสมบัติที่เทียบเท่าหรือดีกว่าพลาสติกที่ทำจากปิโตรเลียม

Tree-Free Label Stock คือกระดาษขาวที่ทำมาจากเยื่อไผ่ ชานอ้อย ใยฝ้าย ทำให้การพิมพ์ดูสวยงามนวลตา ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ เหมาะกับฉลากสำหรับอาหารและไวน์ 

Direct Thermal Labels
ฉลากประเภทนี้เหมาะสำหรับพิมพ์ข้อมูลสำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร เช่น ผลิตภัณฑ์เนื้อหรือสินค้าแช่แข็ง เนื่องจาก Direct Thermal Labels จะไม่ใช้หมึกในการพิมพ์ แต่จะใช้วัสดุที่เมื่อผ่านหัวพิมพ์ Thermal ความร้อนจะทำให้กลายเป็นตัวพิมพ์สีดำ ทำให้เหมาะสำหรับการพิมพ์บาร์โค้ด และผลิตภัณฑ์ที่มีอายุสินค้าค่อนข้างสั้น

Thermal Transfer Labels
Thermal Transfer Labels ใช้แถบผ้าหมึกในการพิมพ์ และวิธีการพิมพ์แบบนี้สามารถพิมพ์ได้ทั้งบนกระดาษและแผ่นฟิล์ม นอกจากนี้ยังเหมาะกับการพิมพ์บาร์โค้ดได้เช่นเดียวกัน แต่ให้ความคงทนมากกว่าแบบ Direct Thermal ทั้งยังสามารถพิมพ์สีอื่นได้อีกนอกจากสีดำ จึงสามารถอ่านฉลากได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

Multi Layer Labels
ถ้าต้องการใส่ข้อมูลจำนวนมากแต่มีพื้นที่จำกัดลงบนฉลาก Multi Layer Labels สามารถช่วยคุณได้ เนื่องจากฉลากสองชั้นหรือหลายชั้นนั้นเหมาะกับการให้รายละเอียดต่างๆ ได้เป็นจำนวนมาก เช่น สูตรอาหาร ข้อมูลที่มีการแปลหลายภาษา ฉลากแบบนี้ใช้กันมากสำหรับการให้ข้อมูลยาหรือข้อมูลทางการแพทย์ 

Matte White Labels (ฉลากแบบขาวด้าน)
ฉลากประเภทนี้สามารถใช้ได้กับสินค้าเกือบทุกประเภท ด้วยคุณภาพและสีสันที่สดสวย พื้นผิวด้านทำให้งานพิมพ์คมชัดและโดดเด่นมากขึ้น

Glossy White Labels (ฉลากแบบขาวเงา)
ฉลากประเภทนี้จะทำให้สินค้าของคุณดูโดดเด่นสดใสกว่าคู่แข่งด้วยสีสันฉูดฉาด เป็นเงางาม ได้คุณภาพ และดูดีอย่างมืออาชีพ จึงทำให้ฉลากประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

Clear Labels
Clear Labels ด้วยความใสของฉลาก ทำให้มองเห็นเนื้อสินค้าข้างในได้ จึงใช้กันมากกับบรรจุภัณฑ์ประเภทขวดใสสำหรับบรรจุน้ำ เครื่องสำอาง สินค้าเพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์เสริมความงาม 

Fluorescent Labels
ฉลากประเภทนี้ ใช้ได้ดีกับการติดข้อความระวังภัยหรือข้อมูลความปลอดภัย เพราะโดดเด่นและเรียกความสนใจได้ดี และยังเหมาะกับสินค้าโปรโมชั่นที่ต้องการดึงความสนใจจากลูกค้า

Holographic Labels
ถ้าคุณต้องการฉลากที่ป้องกันการปลอมแปลง ฉลากแบบ Holographic Label คือทางเลือกที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังช่วยให้สินค้าของคุณดูโดดเด่น สวยงาม และสามารถดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้เป็นอย่างดี 

Foil labels & Metalized 
ถ้าคุณต้องการให้สินค้าของคุณดูหรูหราเลิศเลอ ด้วยสีเงิน ทอง และเมทาลิก ควรเลือกพิมพ์ด้วยวัสดุพิมพ์ฉลากแบบ foil ที่สะท้อนความเงางามยามแรกเห็น