Label Typesประเภทของฉลาก

Weatherproof Labels 
ถ้าผลิตภัณฑ์ของคุณนั้นต้องอยู่ในสภาพแช่แข็ง หรือผจญกับความร้อน หรือที่ๆ มีความชื้นสูง เราขอแนะนำให้เลือกวัสดุสำหรับพิมพ์ฉลากที่สามารถกันน้ำหรือทนต่อสภาพอากาศได้ อาทิ Laminate หรือการเคลือบด้วย UV จะทำให้สีบนฉลากอยู่ได้นานขึ้น ส่วนสติกเกอร์ PP นั้นเหมาะกับการพิมพ์ฉลากที่ต้องการความคงทนต่อความชื้นสูง และสติกเกอร์กาวห้องเย็น เหมาะสำหรับประเภทอาหารแช่แข็งและไอศกรีม เป็นต้น

Recycle Labels
เพื่อช่วยให้โลกสีเขียว คุณสามารถช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รักษาทรัพยากรธรรมชาติ โดยการเลือกวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

คำ  3 คำ ในการเลือกฉลากรักษ์โลก

  • Recycled หมายถึง ฉลากที่ผลิตจากวัสดุที่เคยใช้แล้วและผ่านกระบวนการนำมาใช้ใหม่
  • Recyclable หมายถึง ฉลากที่สามารถนำไปผ่านกระบวนการรีไซเคิลเพื่อไปใช้ใหม่ได้อีกต่อไป
  • Renewable หมายถึง ฉลากที่ผลิตจากแหล่งธรรมชาติที่สามารถปลูกขึ้นใหม่เพื่อทดแทนได้อย่างรวดเร็ว ตัวอย่างของวัสดุประเภทนี้คือ วัสดุที่ผลิตมาจากข้าวโพด อ้อย และไม้ไผ่
คุณรู้หรือไม่
ฉลากที่ทำจากพลาสติกนั้นไม่สามารถนำกลับไปรีไซเคิลได้ ถ้าฉลากนั้นเข้ากันไม่ได้กับวัสดุของบรรจุภัณฑ์นั้นๆ หรือฉลากนั้นไม่สามารถลอกออกได้ในขั้นตอนการล้างของกระบวนการรีไซเคิล

Polylactic (PLA) เป็นโพลีเมอร์ชีวภาพที่ได้มาจากกรดแลคติค (Lactic Acid)  สามารถใช้ได้เอนกประสงค์และทำจากพืชที่สามารถปลูกทดแทนได้ เช่น ข้าวโพด อ้อย ข้าวสาลี และพืชอื่นๆ ที่มีแป้งมาก PLA จึงมีคุณสมบัติที่เทียบเท่าหรือดีกว่าพลาสติกที่ทำจากปิโตรเลียม

Tree-Free Label Stock คือกระดาษขาวที่ทำมาจากเยื่อไผ่ ชานอ้อย ใยฝ้าย ทำให้การพิมพ์ดูสวยงามนวลตา ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ เหมาะกับฉลากสำหรับอาหารและไวน์ 

Direct Thermal Labels
ฉลากประเภทนี้เหมาะสำหรับพิมพ์ข้อมูลสำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร เช่น ผลิตภัณฑ์เนื้อหรือสินค้าแช่แข็ง เนื่องจาก Direct Thermal Labels จะไม่ใช้หมึกในการพิมพ์ แต่จะใช้วัสดุที่เมื่อผ่านหัวพิมพ์ Thermal ความร้อนจะทำให้กลายเป็นตัวพิมพ์สีดำ ทำให้เหมาะสำหรับการพิมพ์บาร์โค้ด และผลิตภัณฑ์ที่มีอายุสินค้าค่อนข้างสั้น

Thermal Transfer Labels
Thermal Transfer Labels ใช้แถบผ้าหมึกในการพิมพ์ และวิธีการพิมพ์แบบนี้สามารถพิมพ์ได้ทั้งบนกระดาษและแผ่นฟิล์ม นอกจากนี้ยังเหมาะกับการพิมพ์บาร์โค้ดได้เช่นเดียวกัน แต่ให้ความคงทนมากกว่าแบบ Direct Thermal ทั้งยังสามารถพิมพ์สีอื่นได้อีกนอกจากสีดำ จึงสามารถอ่านฉลากได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

Multi Layer Labels
ถ้าต้องการใส่ข้อมูลจำนวนมากแต่มีพื้นที่จำกัดลงบนฉลาก Multi Layer Labels สามารถช่วยคุณได้ เนื่องจากฉลากสองชั้นหรือหลายชั้นนั้นเหมาะกับการให้รายละเอียดต่างๆ ได้เป็นจำนวนมาก เช่น สูตรอาหาร ข้อมูลที่มีการแปลหลายภาษา ฉลากแบบนี้ใช้กันมากสำหรับการให้ข้อมูลยาหรือข้อมูลทางการแพทย์ 

Matte White Labels (ฉลากแบบขาวด้าน)
ฉลากประเภทนี้สามารถใช้ได้กับสินค้าเกือบทุกประเภท ด้วยคุณภาพและสีสันที่สดสวย พื้นผิวด้านทำให้งานพิมพ์คมชัดและโดดเด่นมากขึ้น

Glossy White Labels (ฉลากแบบขาวเงา)
ฉลากประเภทนี้จะทำให้สินค้าของคุณดูโดดเด่นสดใสกว่าคู่แข่งด้วยสีสันฉูดฉาด เป็นเงางาม ได้คุณภาพ และดูดีอย่างมืออาชีพ จึงทำให้ฉลากประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

Clear Labels
Clear Labels ด้วยความใสของฉลาก ทำให้มองเห็นเนื้อสินค้าข้างในได้ จึงใช้กันมากกับบรรจุภัณฑ์ประเภทขวดใสสำหรับบรรจุน้ำ เครื่องสำอาง สินค้าเพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์เสริมความงาม 

Fluorescent Labels
ฉลากประเภทนี้ ใช้ได้ดีกับการติดข้อความระวังภัยหรือข้อมูลความปลอดภัย เพราะโดดเด่นและเรียกความสนใจได้ดี และยังเหมาะกับสินค้าโปรโมชั่นที่ต้องการดึงความสนใจจากลูกค้า

Holographic Labels
ถ้าคุณต้องการฉลากที่ป้องกันการปลอมแปลง ฉลากแบบ Holographic Label คือทางเลือกที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังช่วยให้สินค้าของคุณดูโดดเด่น สวยงาม และสามารถดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้เป็นอย่างดี 

Foil labels & Metalized 
ถ้าคุณต้องการให้สินค้าของคุณดูหรูหราเลิศเลอ ด้วยสีเงิน ทอง และเมทาลิก ควรเลือกพิมพ์ด้วยวัสดุพิมพ์ฉลากแบบ foil ที่สะท้อนความเงางามยามแรกเห็น


Contact us